Giải pháp lưu trữ dữ liệu trên Nas Synology

NAS Synology là thiết bị lưu trữ dung lượng lớn, có khả năng kết nối Internet, giúp người dùng tập trung được dữ liệu và dễ dàng truy cập, chia sẻ những tập tin này mọi lúc mọi nơi.

NAS Synology (NAS) phù hợp với người dùng có nhu cầu lưu trữ lớn, thường xuyên di chuyển hay làm việc ngoài văn phòng. Với hệ điều hành trực quan DiskStation Manager (DSM 6.1) xây dựng trên nền tảng website, người sử dụng có thể quản lý tài liệu, hình ảnh, nhạc, video và tất cả tập tin quan trọng khác bằng việc truy cập toàn bộ dữ liệu thông qua trình duyệt web, trên smartphone hoặc sử dụng các ứng dụng của Synology.

Kết nối dễ dàng

File Station là ứng dụng hỗ trợ quản lý và chia sẻ file trong NAS Synology. Dùng thao tác kéo, thả để upload file từ Mac hay PC vào thiết bị một cách dễ dàng. NAS cũng liên kết với những tài khoản lưu trữ online khác, ví dụ đám mây công cộng (Dropbox, Google Drive…). Do đó, bạn có thể sử dụng thiết bị này như một FTP – giao thức chuyển nhượng tập tin. Khi muốn gửi file dung lượng lớn cho đối tác hay bạn bè, bạn có thể sử dụng đường link hoặc email tạo từ công cụ shared file links hoặc file requests.

Bảo vệ dữ liệu linh hoạt và chặt chẽ

Ứng dụng sao lưu đám mây của Synology giúp sao lưu tài liệu từ máy tính Windows hoặc Mac OS X lên thiết bị NAS. Khi đó người dùng được tạo đường dẫn từ tài khoản NAS đến các dịch vụ đám mây công cộng khác. Để giữ dữ liệu ngăn nắp, bạn chỉ cần đồng bộ tập tin mong muốn hoặc sử dụng tính năng đồng bộ một chiều.

Bạn có thể nâng cao năng suất làm việc với ứng dụng đám mây riêng, đảm bảo an toàn dữ liệu
Bạn có thể nâng cao năng suất làm việc với ứng dụng đám mây riêng, đảm bảo an toàn dữ liệu
Ngoài ra bạn cũng có thể tạo ghi chú và to-do list trên ứng dụng ghi chú Note Station; hay sử dụng ứng dụng Office để dùng tài liệu, bảng tính một cách an toàn và đảm bảo riêng tư.

Giải trí đa phương tiện

Phần mềm quản lý video của NAS Synology quản lý bộ sưu tập video và phát sóng trực tiếp lên TV, smartphone và tablet. Một số thiết bị có chuẩn DNLA, TV Apple, Chromecast, Smart TV Samsung, Roku, Xbox, Playstation… cũng được hỗ trợ. Điểm đặc biệt của NAS là hỗ trợ chuyển mã video sang định dạng phù hợp để phát dù thiết bị của bạn không có cổng MKV, AVI hay định dạng chiếu phim 4K.

Đối với hình ảnh, bạn vừa lưu trữ và chia sẻ hình ảnh, vừa thu thập được phản hồi từ bạn bè, khách hàng… Nếu muốn nghe nhạc, người dùng phát nhạc trực tiếp từ trung tâm nhạc cá nhân của NAS đến các thiết bị khác. Ứng dụng này sắp xếp các bài hát thành playlist theo bảng xếp hạng của mỗi người và chọn phát bài hát phù hợp với tâm trạng theo album bạn đã xếp ưu tiên.

Ứng dụng giải trí trên NAS Synology giúp bạn xem phim, nghe nhạc, giải trí mọi lúc mọi nơi.
Ứng dụng giải trí trên NAS Synology giúp bạn xem phim, nghe nhạc, giải trí mọi lúc mọi nơi.
 
Bên cạnh vai trò lưu trữ, NAS Synology cung cấp thêm những ứng dụng và dịch vụ khác nhau để phục vụ nhu cầu giải trí tốt hơn. Đây là lựa chọn hợp lý để quản lý dữ liệu một cách an toàn và khoa học.

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng người dùng để lựa chọn những dòng NAS phù hợp cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *